Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng dự và chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đông Anh, Hà Nội

02:36 AM 24/07/2015 |   Lượt xem: 1809 |   In bài viết |

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng lẵng hoa chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân huyện Đông Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Năm 2015, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện Đông Anh tăng 1,34 lần so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm đạt 8,3%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trung bình hằng năm đạt 1.482 tỷ đồng. Đông Anh là huyện hoàn thành sớm nhất quy hoạch phân khu đô thị; đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 400 ha, đáp ứng đúng tiến độ của các dự án.

Đông Anh luôn được đánh giá là một trong những đơn vị trong Thành phố đạt kết quả cao về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Trong nhiệm kỳ qua, huyện đã xử lý kiên quyết, dứt điểm các vi phạm kéo dài trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và quản lý đô thị.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Đông Anh xác định 3 khâu đột phá: Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện, tập trung xây dựng đô thị hiện đại gắn với xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới.

Huyện phấn đấu tốc độ tăng trưởng của các ngành kinh tế đạt 8,5%. Đến năm 2017 có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm.

Sơn Nam