Đại hội chi bộ Nhà khách Dân tộc nhiệm kỳ 2012 - 2015

03:07 AM 28/09/2012 Lượt xem: 289 In bài viết
<xmp style="DISPLAY: inline" id="9669" tabindex="-1" contenteditable="false">

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Thành, Bí thư Chi bộ, đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2015. Nhà khách Dân tộc là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc UBDT, có chức năng đón tiếp, phục vụ khách đến thăm và làm việc với UBDT, phục vụ các cuộc họp, hội nghị của UBDT và kết hợp sử dụng cơ sở vật chất, lao động để hoạt động kinh doanh - dịch vụ theo quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2012, trước những tác động của khủng hoảng kinh tế thị trường kèm theo những hạn chế của đơn vị (cơ sở hạ tầng xuống cấp, chất lượng phục vụ hạn chế, sự cạnh tranh cao…) đã ảnh hưởng khó khăn tới hoạt động của đơn vị. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực quyết tâm, Chi bộ Nhà khách đã luôn chủ động, sáng tạo, bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội, đưa ra các chỉ đạo sát với thực tế, các biện pháp khắc vụ khó khăn, đồng thời động viên toàn thể cán bộ phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ 2012-2015, Chi bộ NKDT phấn đấu tiếp tục thực hiện hiệu quả các công việc chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh dịch vụ theo chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Ủy ban, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ NKDT nhiệm kỳ 2012-2015...

Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí đảng viên là lãnh đạo phòng, trưởng các bộ phận chuyên môn thuộc NKDT. Các tham luận đều thẳng thắn nêu lên những mặt hạn chế mà Nhà khách đang gặp phải, đồng thời cũng đưa ra những đề xuất, giải pháp phát triển cho đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm UBDT nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể Chi bộ NKDT đã đạt đượt trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ, báo cáo chính trị đã kiểm điểm một cách sâu sắc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010-2012. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị, tiếp tục thảo luận nêu rõ hơn những điểm nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của Chi ủy, Chi bộ từ đó rút ra những gương điển hình, cách làm hay để tiếp tục phát huy, nhân rộng trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giai đoạn mới, Chi ủy cần thể hiện quyết tâm cao hơn nữa, tăng cường liên doanh, liên kết đầu tư trong việc xây dựng Khách sạn Dân tộc, củng cố chuyên môn, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, làm tốt công tác đón tiếp các đoàn khách trong cả nước về thăm UBDT; Nghị quyết Đại hội cần tập trung nêu bật việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, triển khai xây dựng chuẩn mực tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Chi bộ, tăng cường công tác phát triển đảng viên và sau khi kết thúc Đại hội cần triển khai ngay các nội dung Nghị quyết Đại hội đã thông qua.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới 2012-2015 gồm 3 đồng chí, bầu ra 1 đồng chí Bí thư Chi bộ và 1 đồng chí Phó Bí thư Chi bộ.

Xuân Thường