Ủy ban Dân tộc dự Hội nghị thông tin chuyên đề quý III năm 2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

05:00 PM 28/08/2023 |   Lượt xem: 1357 |   In bài viết | 

Ngày 28/8, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến trong toàn Đảng bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức tại 285 điểm cầu, với sự tham gia của 13.979 đại biểu trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban Dân tộc có đồng chí Nông Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cùng các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan UBDT, lãnh đạo các vụ, đơn vị.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối; từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương” do GS.TS Phùng Hữu Phú làm báo cáo viên.

Sau đó, các đại biểu tiếp tục được nghe PGS.TS, giảng viên cao cấp Nguyễn Toàn Thắng trình bày chuyên đề “Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình hiện nay”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương phải tập trung tham mưu cho cấp ủy triển khai cho phù hợp với đặc thù của từng đảng bộ.

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: “bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải rất gương mẫu, quyết liệt, mạnh mẽ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở chính cơ quan, đơn vị mình. Nêu cao trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng về nêu gương, về những điều đảng viên không được làm; cán bộ giữ cương vị càng cao càng phải tiền phong, gương mẫu”.

Hoàng Quý (BDT)