Đại hội Chi bộ Vụ Chính sách dân tộc nhiệm kỳ 2020 - 2022

02:42 PM 12/05/2020 |   Lượt xem: 199 |   In bài viết |

Đồng chí Cầm Văn Thanh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ UBDT tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự thảo Báo cáo chính trị Chi bộ Vụ Chính sách dân tộc (CSDT) trình tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ triển khai hiệu quả công tác phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Vụ giữa Chi ủy và Lãnh đạo Vụ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, đảng viên, công chức trong Vụ yên tâm công tác, chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị và kế hoạch công tác được Lãnh đạo giao, Chi ủy đã phối hợp cùng với Lãnh đạo Vụ thống nhất trong phân công thực hiện, qua đó đạt được những kết quả nổi bật trong giai đoạn 2017 - 2020 như: Hoàn thiện Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030, trình Quốc hội khóa XIV; xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030. Tham mưu ban hành các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn, theo dõi việc triển khai thực hiện Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017; Quyết định số 25/2018/QĐ-TTg; Quyết định số 1010/QĐ-TTg; xây dựng tiêu chí xác định vùng DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2025...

Chi bộ triển khai hiệu quả công tác lãnh đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao; tích cực phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức về xây dựng chính sách và giải đáp vướng mắc của các địa phương trong triển khai thực hiện chính sách tại vùng DTTS&MN.

Bước sang nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Vụ CSDT định hướng phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Vụ CSDT nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Nghị quyết của Đảng bộ cơ quan UBDT đề ra. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Chi bộ; động viên toàn thể đảng viên phát huy tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Cầm Văn Thanh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ UBDT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cầm Văn Thanh đánh giá cao kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua của tập thể Chi bộ Vụ CSDT đồng thời khẳng định, Chi bộ Vụ CSDT là tập thể chi bộ mạnh, đội ngũ lãnh đạo Vụ được kiện toàn đầy đủ; cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn cao, điều này là cơ sở để triển khai các nhiệm vụ được giao có hiệu quả.

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Vụ CSDT đóng vai trò rất lớn trong việc tham mưu, giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm và Lãnh đạo UBDT xây dựng Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN báo cáo Chính phủ, Quốc hội. Việc tham mưu, tổng hợp, thực hiện các chính sách dân tộc được thực hiện rất tốt. Công tác xây dựng Đảng được triển khai hiệu quả, chất lượng sinh hoạt Chi bộ được quan tâm và ngày càng nâng lên... Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Cầm Văn Thanh ghi nhận sự nỗ lực, vai trò của cá nhân đồng chí Bí thư Chi bộ cùng tập thể cán bộ đảng viên, công chức Vụ CSDT.

Bên cạnh việc nhất trí với các mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Cầm Văn Thanh đề nghị Chi bộ Vụ CSDT cần lưu ý tới các nhiệm vụ lớn như: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030; Đề án Tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025... Quan tâm tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) với tinh thần quyết liệt; duy trì, đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; tăng cường kiểm tra giám sát trong chi bộ. Tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đảng viên Chi bộ Vụ CSDT bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Đồng chí Bùi Văn Lịch - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu cử Chi ủy Chi bộ và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Kết quả, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Vụ trưởng Vụ CSDT được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Vụ CSDT nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội đã tiến hành bầu đại biểu Chi bộ Vụ CSDT tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan UBDT nhiệm kỳ 2020-2025.

Xuân Thường